Triệt phá sới gà trong quán cà phê tại Bình Thuận

5/5 - (11 bình chọn)

Lợi dụng việc giãn cách xã hội, 36 đối tượng đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ đá gà tại một quán cà phê trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Tất cả đã bị lực lượng chức năng bao vây và bắt giữ vào sáng ngày 22/9.

Theo thông tin kubet bet nhận được từ cơ quan công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, vào 9 giờ 30 phút sáng ngày 22/9 đội phòng chống tội phạm hình sự phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động đã bao vây 1 quán cà phê có dấu hiệu nghi vấn trên đường Trần Quý Cáp. Tại đây, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 36 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền.

Địa điểm xảy ra vụ việc tụ tập đá gà
Địa điểm xảy ra vụ việc tụ tập đá gà

Tại hiện trường vụ việc, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tang vật bao gồm: 5 con gà chọi, 2 gà tre, 35 điện thoại di động, 24 xe gắn máy, 2 ô tô cùng 180 triệu đồng. Tất cả các đối tượng đều được đưa về trụ sở công an phường 5, thành phố Phan Thiết để điều tra.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, do dịch bệnh phức tạp nên khu vực thành phố bị phong tỏa. Lợi dụng điều này, các đối tượng đã lên kế hoạch tổ chức cá độ đá gà tại quán cà phê do đối tượng Phan Quốc Long (sinh năm 1991, trú tại thành phố Phan Thiết) làm chủ. Tất cả các đối tượng khác đều là người ngụ cùng địa phương.

Địa điểm xảy ra vụ việc là 1 quán cà phê nhà vườn khá rộng, phía trước đều trồng cây lớn che chắn và căng bạt. Ngoài ra, các đối tượng cũng lắp đặt nhiều camera để cảnh giác cơ quan chức năng. Sau nhiều ngày mật phục trinh sát, các chiến sỹ công an và cảnh sát cơ động đã bao vây quán cà phê và tiến hành đột kích bất ngờ. Khi phát hiện sự việc bị lộ, nhiều đối tượng đã bỏ chạy nhưng đều bị cơ quan chức năng khống chế và bắt giữ.

Bên trong nơi xảy ra vụ việc tổ chức đá gà
Bên trong nơi xảy ra vụ việc tổ chức đá gà

Vụ việc trên là điều đáng báo động trong tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp. Các đối tượng đã vi phạm chỉ thị về giãn cách của chính quyền địa phương và có thể gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngoài việc đối mặt với tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc, các đối tượng cũng sẽ lĩnh thêm tội danh liên quan đến phòng chống dịch Covid.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an tỉnh Bình Thuận điều tra mở rộng và củng cố hồ sơ đưa các đối tượng ra pháp luật và chịu án phạt thích đáng.