Gà Butcher Chiến Kê Số 1 Đến Từ Nước Mỹ

1.3/5 - (52 bình chọn)

Hiện nay, gà Butcher đang là dòng gà đá vô cùng mạnh mẽ được rất nhiều sư kê quan tâm. Vậy chúng có những đặc điểm gì nổi bật? Chúng có lối đánh ra sao?

Hãy cùng kubet tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Gà Butcher

Giới thiệu về gà Butcher

Gà Butcher là một trong những giống gà đá nổi tiếng ở Mỹ. Chúng nổi bật với bộ lông vô cùng thu hút, lối đá độc đáo mạnh mẽ. Cho nên gà Butcher rất được ưa chuộng và thường thấy ở các trường đấu chuyên nghiệp trên thế giới.

Thực tế đây là một giống gà lai giữa 2 dòng gà nổi tiếng của xứ Tây Ban Nha là Grove Whitehackle và Speeder. Vì vậy chúng được thừa hưởng rất nhiều ưu điểm và nhanh chóng trở thành dòng gà đá nổi tiếng khắp thế giới. 

Ở Việt Nam cũng đã xuất hiện dòng này để đáp ứng nhu cầu của những người đam mê đá gà. Tuy số lượng chưa nhiều do chi phí để sở hữu cũng không hề rẻ thế nhưng đổi lại chúng lại rất xứng đáng với những đặc điểm nổi trội so với đá khác trên thị trường.

Giới thiệu về gà Butcher
Giới thiệu về gà Butcher

Đặc điểm của gà Butcher

Ngoại hình

Gà Butcher có ngoại hình nổi bật với bộ lông nâu khá đẹp và bóng bẩy. Đuôi của chúng hơi ngả màu tím và cong tạo ra nét oai vệ khi di chuyển. Bên cạnh đó, gà Butcher còn có màu khá mỏng với bộ lông dày dặn che hết phần cổ. 

Chúng thường có màu chân trắng hoặc vàng với hình dáng cân đối không quá dài và thon thả. 

Còn đối với gà Butcher mái thì lại có màu lông không sặc sỡ bằng nhưng đuôi thì vẫn cong đẹp. Thông thường chúng sẽ có màu lông đen hoặc nâu xám. Đặc điểm của gà mái là khả năng đẻ trứng và ấp rất khéo.

Bên cạnh đó các chúng ta có thể sử dụng lồng ấp để kiểm soát tốt được điều kiện nở của những con gà con, giúp chúng có được sức khỏe tốt nhất.

Tính cách và lối đá

So với mặt bằng chung thì gà Butcher có sức bền vượt trội hơn hẳn với các dòng gà khác. Đây có thể nói là ưu điểm mạnh nhất của chúng. Trung bình một trận giao chiến sẽ rơi vào khoảng 15 phút nhưng cũng có một số vùng có thể dài tới 20 phút. Nếu gà không thể giữ được sức bền bỉ tới những phút cuối thì tỉ lệ thua là rất cao.

Bên cạnh đó, chúng có tính cách khá lì đòn và quyết tâm chiến đấu đến cùng. Dòng gà này rất hiếm khi thấy bỏ chạy và thông thường chúng sẽ đánh tới khi nào thắng thì thôi.

Chủ lực của dòng gà này đến từ đôi chân với sức mạnh vô cùng kinh ngạc. Nếu đối thủ trúng chỉ vài cước của gà Butcher thì cũng gây ra chấn thương rất nặng hoặc không thể thi đấu tiếp được nữa. 

Cách chăm sóc gà Butcher 

Cách chăm sóc gà Butcher 
Cách chăm sóc gà Butcher 

Để đạt được sức khỏe tốt nhất trước khi thi đấu chúng ta cần chú ý chăm sóc gà Butcher hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc sử dụng thức ăn công nghiệp thì sư kê cũng cần bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như côn trùng, thịt đỏ, tôm… Điều này sẽ giúp cho gà Butcher có được nhiều năng lượng và phát triển khỏe mạnh nhất.

Bất kì một chiến kê nào cũng đều phải cần luyện tập thật tốt trước khi tham gia thi đấu. Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn những bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như các phương pháp om bóp cho gà để đạt được kết quả tốt nhất. 

Ngoài ra cần chú ý vệ sinh thường xuyên lông gà và giữ gìn cho chúng luôn sạch và sáng bóng. 

Luôn chú ý và cảnh giác với những biểu hiện của các bệnh thường gặp để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho chúng ta có thêm hiểu biết về dòng gà Butcher độc đáo này. Bên cạnh việc tìm hiểu kinh nghiệm nuôi gà, chọn giống thì sư kê có thể theo dõi các trận đá gà trực tiếp cùng kubet.