Hà Tĩnh, Cơ quan chức năng khởi tố 21 đối tượng trong vụ bắt cá độ đá gà ăn tiền

4.8/5 - (40 bình chọn)

Ngày 03/10/2021, cơ quan điều tra, công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố đối với các đối tượng trong vụ triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền tại địa phương.

  • Xem đá gà trực tiếp miễn phí bấm vào kubet nha anh em.

Theo thông tin trên các báo đã đưa, ngày 02/10/2021 vừa qua, cơ quan chức năng phối hợp cùng công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã lên kế hoạch mật phục và tiến hành đột nhập vào sới đá gà tại sân vườn nhà đối tượng Trương Quang Thanh.

Tại đây, công an đã tóm gọn ổ nhóm 21 người đang tiến hành đánh bạc dưới hình thức chọi gà ăn tiền. Sau khi tiến hành khám xét và xác minh, công an đã thu giữ ngay tại hiện trường 4 con gà chọi, 1 xe ô tô, 21 xe máy cùng nhiều điện thoại di động và gần 80 trệu đồng tiền mặt cùng một số tang vật liên quan.

Hình ảnh các đối tượng bị bắt trong quá trình thực hiện hành vi đánh bạc thông qua hình thức cá độ đá gà

Sau khi điều tra mở rộng và lấy lời khai từ các con bạc, cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã làm rõ hành vi đánh bạc của 15 bị cáo với tổng số tiền cá độ dưới hình thức chọi gà là hơn 140 triệu đồng. Các đối tượng còn lại đều có các tội danh liên đới.

Đến ngày 03/10/2021, sau khi thu thập các chứng cứ và lời khai đầy đủ của các bị cáo, cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố bị can về các tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” đối với bị can Trương Quang Thanh (58 tuổi, trú tại Thạch Đài, Thạch Hà).

Bên cạnh đó, cũng khởi tố bị can với tội danh “đánh bạc” đối với các đối tượng khác cùng trú tại Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh bao gồm:  Hoàng Xuân Long (28 tuổi); Phạm Văn Long (49 tuổi), Phạm Văn Cường (25 tuổi); Nguyễn Văn Tuấn (28 tuổi); Trương Quang Phức (31 tuổi); Phạm Thế Hải (48 tuổi).

Đá gà ăn tiền là hình thức đánh bạc bị pháp luật nghiêm cấm

Được biết, pháp luật Việt Nam hiện hành nghiêm cấm tất cả các hình thức “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” dưới mọi hình thức như đá gà, tài xỉu,… Vì vậy, vụ việc bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền là hoàn toàn phù hợp với pháp luật.

Tính chất và quy mô của vụ việc này cũng còn khá nhỏ và diễn ra tại vùng thôn quê ở Hà Tĩnh. Vậy nên, các cấp chính quyền cần tuyên truyền, vận động bà con tham gia sản xuất kinh tế và tránh xa khỏi các tệ nạn xã hội đặc biệt là bài bạc.

Có như vậy, mới thực hiện được các chủ trương, chính sách và pháp luật Nhà nước đề ra.

Hà Tĩnh, Cơ quan chức năng khởi tố 21 đối tượng trong vụ bắt cá độ đá gà ăn tiền.